Dòng điện 110V có giật được không?

“Dòng điện 110V có giật không” đó là câu hỏi mà nhiều người vẫn thường hay thắc mắc. Hiện nay, các thiết bị 110V ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Đây không chỉ là điện áp định mức của các thiết bị ngoại nhập mà còn có rất nhiều ưu điểm nữa. Do đó ngày càng nhiều người mong muốn sử dụng dòng điện 110V hơn. Trong bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp các kiến thức liên quan đến dòng điện 110V cũng như trả lời thắc mắc dòng điện 110V có giật hay không. 

1. Vì sao dòng điện 110V lại được sử dụng phổ biến ở Mỹ, Nhật Bản?

Hiện nay dòng điện 220V-240V được sử dụng rộng rãi ở các quốc gia châu Âu, Á trong đó có Việt Nam.

Thế nhưng ở hướng mặt trời mọc, ở bên kia bán cầu Nhật và Mỹ lại đang sử dụng điện áp chuẩn là 110V. 

Ban đầu, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều sử dụng dòng điện 220V. ngoại trừ Mỹ. Sau chiến tranh thế giới thứ hai , hệ thống điện ở châu Âu bị tàn phá nặng nề dẫn tới tình trạng tái xây dựng trạm điện. Để tiết kiệm khoản chi khổng lồ vào việc xây dựng các trạm điện, Mỹ đã giữ  nguyên định mức điện đó cũng chính là  dụng dòng điện xoay chiều 110V. 

Cũng trong thời điểm đó Mỹ phải thực hiện bồi thường cho Nhật bằng việc xây dựng hệ thống điện ở miền tây nước Nhật. Do đó các hệ thống điện của Nhật cũng sử dụng điện áp 110V.

2. Điện 110V có giật không?

Nhiều người vân hay thắc mắc rằng dòng điện 110V có giật không thì câu trả lời chắc chắn là có. Tuy nhiên với mức độ 110V thì không đủ để gây chết người. Đây cũng là một trong những lý do mà Nhật, Mỹ, Đài Loan sử dụng dòng điện 110V thay cho 220V. Vì các nước này luôn chú trọng đặt sự an toàn tiêu dùng lên hàng đầu. 

Giật điện là phản ứng sinh lý hoặc thương tổn cơ thể khi dòng điện chạy qua người. Với một cường độ đủ lớn, giật điện có thể gây chết người. Hằng năm, ở Việt Nam có rất nhiều ca tử vong thương tâm vì bị điện giật. Do vậy, hiện nay an toàn khi sử dụng điện ngày càng được quan tâm hơn bao giờ hết. 

Vì thế những thiết bị điện 110V ngày càng được người dân ưa thích lựa chọn

> > >  Xem ngay: Biến áp cách ly chống giật an toàn STANDA

3. Điện 110V có tiết kiệm không?

Sự thực là sử dụng các thiết bị điện 110V không hề tiết kiệm hơn dòng 220V như mọi người vẫn lầm tưởng. Xét về hiệu quả kinh tế thì có lẽ dòng điện 220V còn ưu thế hơn vì không cần phải đầu tư bộ đổi nguồn. 

Tuy nhiên, dòng điện 110V lại có thế mạnh hơn 220V vì tính an toàn như đã nói ở trên. Bởi điện áp càng cao thì nguy hiểm khi sử dụng lại càng lớn. 

Như vậy cân nhắc giữa tính kinh tế và tính an toàn, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời nên dùng dòng điện nào rồi chứ? 

4. Thực trạng việc sử dụng các thiết bị có dòng điện 110V 

Ngày nay việc sử dụng các thiết bị ngoại nhập từ Mỹ, Nhật Bản,  Đài Loan  có dòng điện 110V ngày càng trở nên phổ biến. Các thiết bị gia đình như tivi, tủ lạnh, máy giặt,… trong gia đình hay máy CNC dùng trong công nghiệp hầu hết đều là hàng nhập khẩu. 

Hơn nữa, người dân ngày càng quan tâm tới tới tính an toàn cho nên các thiết bị 110V cũng được sử dụng rộng rãi. 

5. Biến áp STANDA giúp biến đổi điện áp 

Để sử dụng các thiết bị điện 110V ở 1 đất nước có điện áp quy định 220V thì phải làm thế nào? Câu trả lời không khó khi đã có biến áp STANDA. 

Máy biến áp với công dụng thay đổi nguồn điện giúp cho dòng điện đầu vào phù hợp với định mức của thiết bị. 

Mua máy biến áp chất lượng cao với giá tốt từ thương hiệu STANDA. 

Gần 30 năm có mặt trên thị trường, STANDA nỗ lực không ngừng xây dựng một thương hiệu ổn áp biến áp uy tín, cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng. 

Máy biến áp STANDA được quấn hoàn toàn bởi dây đồng nguyên chất. Lõi thép được ghép bởi rất nhiều lá tôn silic giúp cho máy chạy êm, dẫn truyền điện tốt. Đặc biệt biến áp STANDA giúp cho dòng điện ổn định hơ, góp phần bảo vệ an toàn cả hệ thống điện. 

Như vậy, dòng điện 110V có giật nhưng không ảnh hưởng tới tính mạng của người sử dụng. Tuy không phải là một lựa chọn hoàn hảo về kinh tế nhưng chắc chắn điện 110V lại là một giải pháp an toàn. Để biến đổi điện áp cho phù hợp với các thiết bị 110V, hãy mua ngay biến áp STANDA chính hãng của Redsun. 

> > >  Xem ngay: Biến áp cách ly chống giật an toàn STANDA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.